Top Ads

Responsive Ads Here

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Thực phẩm chống lão hóa da nên chọn loại nào phù hợp nhất?

Mặc dù có thể giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một hợp chất nhất định có thể giúp đảo ngược tác động của thời gian bằng cách cải thiện quá trình trao đổi chất, tăng năng lượng và cải thiện độ nhạy insulin. Và nó được tốt hơn: Hợp chất này được tìm thấy trong một số trái cây và rau.
Các nghiên cứu tại Trường Y khoa Đại học Washington ở St. Louis đã chỉ ra rằng nuốt nicotinamide mononucleotide (NMN), mà cơ thể chúng ta đã sản xuất tự nhiên, có tác dụng tích cực chống lão hóa trên động vật. Bởi vì các nghiên cứu trên động vật đã thành công như vậy, các nhà nghiên cứu dự định tiếp tục thử nghiệm trên người.
Nghiên cứu trên động vật, đã được công bố trên tạp chí Cell Metabolism, cho thấy chuột già uống nước bổ sung với NMN đã cải thiện sự trao đổi chất và dự trữ năng lượng. Thật thú vị, nước tăng cường không ảnh hưởng đến chuột trẻ. Đó là do nguồn cung cấp NMN của chúng tôi bị giảm sút khi chúng ta già đi, vì vậy những con chuột lớn tuổi thực sự cần bổ sung. (Giảm 25 pound trong 2 tháng - và trông rạng rỡ hơn bao giờ hết - với kế hoạch Younger in 8 Weeks mới của Phòng ngừa!)
NMN được tìm thấy trong trái cây và rau như bơ, bông cải xanh, cải bắp, edamame, và dưa chuột. Vậy điều này có nghĩa là nếu chúng ta nịnh bợ vào veggies rằng chúng ta sẽ sống mãi mãi? Không chính xác. Bổ sung mà con chuột uống nhiều hơn NMN so với rau. Mặc dù chúng ta không thể ăn đủ rau để sao chép những tác động chính xác của nghiên cứu, nhưng việc đi đến lối đi của sản phẩm vẫn có thể có một số lợi ích chống lão hóa. Tác giả nghiên cứu Shin-ichiro Imai, giáo sư tại Trường Y khoa Đại học Washington, cho biết: "Ăn các loại rau này có thể có một số ảnh hưởng tích lũy đến kết nối cơ thể-thần kinh.
Và không mong đợi chống lão hóa ngay lập tức-hiệu quả sẽ xảy ra trong một khoảng thời gian kéo dài. Cẩn thận với khẩu phần ăn và rau quả hàng ngày của bạn, khoảng từ ¼ đến ½ tấm của bạn ở bất kỳ bữa ăn nào. Ở đây, các chuyên gia chia sẻ các loại thực phẩm chống lão hóa da có thể giúp quay trở lại thời gian.
Thức ăn có chứa NMN
Trong nghiên cứu đã đề cập ở trên, những con chuột uống nước bổ sung thực sự ăn nhiều hơn nhóm đối chứng và tăng cân ít hơn. Mặc dù chúng ta đã biết rằng không mong đợi kết quả như kịch tính như những nghiên cứu, nhưng nó không thể làm tổn thương đến cà chua, bơ, edamame, bông cải xanh và dưa chuột. (Ăn những thức ăn siêu cho làn da rạng rỡ)
Thức ăn có chứa vitamin B
NMN là chất dẫn xuất của niacin, hay còn gọi là vitamin B3. Kristi King, MPH, RDN, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống cho biết: "Tất cả các vitamin B đều rất quan trọng đối với năng lượng, bao gồm cho chúng ta năng lượng cũng như tăng năng lượng trao đổi tế bào. Các loại thực phẩm giàu chất Niacin bao gồm đậu phộng, nấm, và trà xanh tươi.
Thức ăn chứa carotenoid
Theo Torey Armul, MS, RD, LDN, người phát ngôn của Học viện, các chất dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong trái cây cam và vàng và các loại rau như cam, bí, cà rốt và ớt chuông cam có thể giúp cải thiện tình trạng rung động của da và ngăn sự sụp đổ của collagen trên đường đi. Dinh dưỡng và chế độ ăn uống. Các trái cây giàu chất chống oxy hoá khác cũng có thể giữ cho làn da của bạn trông trẻ trung. Các loại quả mâm xôi và lựu có chứa acid ellagic, một chất chống oxy hoá đã được tìm thấy để làm giảm sự suy giảm collagen trong các nghiên cứu trên động vật. (Dưới đây là cách dễ dàng điều chỉnh quả lựu.)
Thức ăn có chứa omega-3
King nói: "Trong quá trình lão hóa, bạn thường thấy một chứng viêm khớp, nhưng ăn những thức ăn giàu chất omega-3 có thể giúp ngăn ngừa được. Chất béo tốt tìm thấy trong quả hạnh, hạt giống, cá béo và dầu ô liu tất cả đều giúp giảm viêm. (Đây là 7 cặp thực phẩm chống viêm.)
Một chế độ ăn uống Địa Trung Hải
Nghiên cứu cho thấy rằng những người theo chế độ ăn ở Địa Trung Hải có tỷ lệ suy giảm nhận thức thấp hơn và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer khi họ lớn tuổi. Armul trích dẫn hàng hóa của người Trung hoa như dầu ô liu, trái cây, rau cải, các loại hạt, đậu và một lượng rượu vừa phải là những cược lành mạnh cho não của bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét